Friday, April 24, 2009

Giời ơi là giời

Em kêu ca tí.

Chả hiểu bọ chét ở đâu ra mà cắn mèo và người nhà em cả ngày cả đêm. Thân đầy nốt như hoa gấm. Em phun thuốc Raid, tắm mèo mà chả ăn thua gì cả.

Ai có kinh nghiệm diệt mấy con bé tí điên điên đấy bảo em với.

10 comments:

 1. Kinh nghiệm: cho mèo đi bác sĩ :))

  ReplyDelete
 2. em tưởng mỗi nhà em bị. :| mấy hôm nay cũng bị đốt suốt, em thay hết chăn ga gối đệm trong nhà thấy cũng đỡ nhiều ạ. Bắt được con nào là em lấy cắt móng tay kẹp đứt đầu, thú lắm!

  ReplyDelete
 3. eo con Lou mập nhà em, nó cocker spaniel lông dài tai dài lại nghịch lắm mùa mưa, toàn bị bọ chét. muh nhiều đến nỗi nó bò cả lên tường, khiếp chết cha! em cho nó ra bác sĩ, chừng 3 tháng 1 lần tiêm thuốc, bọn bọ nó từ từ mất, nhưng vẫn phải năng tắm nó kh thì vẫn bị lại. chừng 50k/mũi thì phải

  ReplyDelete
 4. Huhu, thế còn mình, em bị đốt đỏ cả người, xịt thuốc mãi chả ăn thua gì cả.

  ReplyDelete
 5. Mua cai vong co chong bo chet cho ca meo lan nguoi cung deo :)

  ReplyDelete
 6. Cái vòng cổ đeo chống rận bọ đấy có tác dụng phết, có thể mua được ở Tăng Bạt Hổ, nhưng mà phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng (rửa tay rửa tiếc...). Có con mèo đeo cái đấy bị chảy nước mắt (nhưng ko thấy quáng gà hay mù loà gì cả) - như kiểu xúc động quá được chủ mua cho cái vòng mùi kinh kinh đeo vào cổ; chó nhà này thì đeo vào xong chạy như động kinh quanh nhà, nhưng mà có tác dụng.
  Còn người thì chắc đeo găng tay, đỡ gãi, đỡ sẹo.

  ReplyDelete
 7. kinh nghiệm: nấu nồi nước sôi, chờ sôi hẳn rồi bỏ mèo vào đấy nhúng nhúng chừng 10 phút, chờ nhừ rồi lấy ra, đảm bảo hết ghẻ.

  ReplyDelete
 8. Hehe, em biết ngay là có người xui em luộc mèo.
  Báo cáo các bạn là em đã phun thuốc diệt côn trùng quanh nhà, con cháu ở cùng em sắp chết vì thuốc. Bọ chét chết lả tả, chưa kể chả hiểu gián ở đâu ra mà chết la liệt cùng (mình ở bẩn kinh). Tuy nhiên, em mèo của em rất căm ghét em, mỗi lần thấy em là nó nhảy phốc ra chỗ khác, tạm thời chàng còn tuyệt thực, trốn hẳn vào góc, nhất định không ra ăn uống gì.

  Bọ chét cho tới ngày hôm nay đã diệt được chừng 90%. Chăn màn quần áo nhà cửa đã giặt hết cả.

  Em ko thích đeo vòng cho mèo vì nhiều em mèo bị ốm. Chắc em mang mèo ra chích một nhát, cộng với mua hẳn thuốc đặc trị về tắm cho chàng.

  Các bạn bảo em có nên thiến chàng mèo không?

  ReplyDelete
 9. Papa chị bảolà em xịt thuốc xong thì cho mèo vào một cái bao tải, đầu thò ra ngoài, buộc thít lại ở đoạn cổ, để yên chàng trong bao một lúc lâu cho ngấm thuốc. ;)

  ReplyDelete