Monday, November 10, 2008

Noel và gần Noel năm nay có phim gì? (tiếp)

(2) Twilight (Release date: 21/11/08)


Khôngbiết phim này có được nhập về không? (à có, theo như thông tin em Viet Khuong cho biết) Theo tôi thì nó rất đáng để đi xem
- Twilight (Chạng vạng) đã được xuất bản ở Việt Nam (cho dù dòm cuốn sách ở trên kệ ở Đinh Lễ, tôi rất lấy làm tiếc vì trông nó thiếu bắt mắt quá, bất chấp việc nó lấy y nguyên bìa nước ngoài). Đây là một trong những cuốn sách dành cho Teen không thể nào phê phán được, nó có tất cả: giai xinh gái đẹp, cốt truyện hay: tình yêu (yêu cuồng phong, yêu bão táp) và cấm kỵ, khao khát và đau khổ, ma cà rồng yêu người (Liêu Trai kiểu Mỹ)... không sex, không tệ nạn. Nếu nó không trở thành một hit tại Việt Nam thì chỉ tại ông xuất bản làm không tốt. Khi cuốn sách này chuyển thể thành phim, câu chuyện chịu khá nhiều thay đổi, nhưng một khi đã có mạch chính hấp dẫn như vậy rồi thì chắc chắn phim sẽ không tệ. Kỹ xảo được dùng thoải mái, nước mắt nước mũi tưng bừng, đây rõ là một bộ phim kết hợp được sến và hành động. Nó sẽ đáp ứng vài thứ cơ bản mà khán giả thích, nhất là khi đối tượng khán giả của nó là teen, đám trẻ thích mùi mẫn.

Twilight và những cuốn tiếp theo là một series hot toàn tập ở nước Mỹ, hot hơn cả Potter. Thế nên, bộ phim này sẽ có một số lượng người xem không nhỏ, và thế nào cũng bị ném đá thả cửa vì sai lệch nhiều so với sách.

- Hai anh chị diễn viên trong phim này thì đẹp rồi, đặc biệt là em Kristen Stewart. Anh Robert Pattinson cũng thế, không hẳn là rất đẹp nhưng có cái vẻ lịch lãm, trong sáng, form người mạnh khỏe kiểu teen dù trong phim này nhìn hơi hốc hác (vampire cơ mà). Tuy xét cho kỹ thì cả hai anh chị đều chưa phải là những người thực sự gây được ấn tượng, nhưng điều đó có thể hé ra thêm một chuyện: sau phim này họ sẽ nổi tiếng hơn, thậm chí rất nổi. Harry Potter làm phim tệ thế mà người ta vẫn xem và diễn viên vẫn nổi ầm ầm đấy thôi.

Đây rõ rànglà một bộ phim hợp lý để người ta tay trong tay đi xem mùa đông.

No comments:

Post a Comment