Friday, September 19, 2008

Ờ há!

- Em phải nói thật là… nhiều khi em cứ phải há tròn miệng với các bác nhà văn.

Có nhiều bác nhà văn hay dí bản thảo vào mặt người ta, thậm chí còn chưa cho người ta kịp đọc đã bảo: đấy đấy, bảo cho in đi, anh bỏ rẻ cho. Thường thì khi đó mặt em ngu như (ếch) cốm.

Có một số nhà văn hay đăng bài phỏng vấn của báo chí và phê bình về tác phẩm của mình lên blog, âu cũng là một cách tự PR đi vậy. Nhưng em nghĩ họ là nhà văn, họ đăng lên đó thì cũng phải có chọn lọc, ví như: bài phê bình này không phải người quen của mình lăng xê cho mình, hay bài này mình thấy hợp lý nhất. Đằng này cứ đăng tá lả, thật là rối mắt quá cơ.

- Dạo này bạn bè bỏ em đi chơi hết. Em trở nên hâm và mắc bệnh như cô nàng trong Toni Takitani. Mà ai cũng biết kết cục của nàng rồi đấy, thảm lắm.

- Vừa rồi, bỗng nhiên sếp trực tiếp của em phát hiện ra là em cần phải góp sức search ra hai người có thể dịch hai cuốn này:

+ Everything is illuminated

+ Changing places

Nếu các bạn biết em là ai thì chắc các bạn cũng biết hai nhân vật: một là anh cao cao, răng đen, cười nhếch mép rất nổi tiếng; hai là chị cũng cao cao, mũi cũng cao tuy không nổi tiếng bằng nhưng rất có uy tín. Bạn nào muốn dịch, xin PM với em, em sẽ cố khúm núm hỏi thăm hai người đấy.

- Hôm nay em thấy các báo đăng tin xôm tụ cái phim Facing the truth của Cambodia được giải tại Mỹ (ví dụ tại đây). Kiểu này giống như đang liếc đểu mấy anh Việt Nam: mày thấy chưa, thằng Cò ở xóm dưới nó được ra Hà Nội rồi đấy, mày còn hềnh hệch cười thế à?

Về các bài báo, em thấy các bác ấy lạm dụng cụm “giải thưởng điện ảnh ABC danh tiếng” hơi quá lố và cái tin này là lôi lại từ báo của bọn TQ vốn cũng hay thấy người sang bắt quàng làm họ như mình. Mà nữa, em search ra website của giải thưởng đó, trong bảng winner nó ra bao nhiêu mục thế này, chả hiểu phim trên thuộc nhóm nào.

Tuy nhiên, khi đọc tới tóm tắt bộ phim của bạn láng giềng thì em cũng cười. Bây giờ nhá, ví dụ như có anh/chị nào ở VN làm ra bộ phim có nội dung y như rứa thì sẽ rất ổn để tuyên truyền chống HIV AIDS, nhưng chàng/nàng í mà nhăm nhe gửi đi nước ngoài thi thố (trong một cuộc thi dành cho media cổ động cho chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung, không phải điện ảnh nhé) thì đảm bảo sẽ có lệnh cấm từ trên xuống dưới là vi phạm thuần phong mỹ tục, bôi nhọ hiện thực ngay.

Thôi, theo ý các bác, để mở rộng đường dư luận, trong youtube có một đoạn trailer

http://fr.youtube.com/watch?v=AANE5WPxZSM

No comments:

Post a Comment